English
Tiếng Việt
Tin công ty
Công ty cổ phần Quốc tế ICT tổ chức Lễ ngăn sông xây dựng thủy điện Vĩnh Hà tại xã Thượng Hà - Bảo Yên
Cập nhật: 29/10/2012
Lượt xem: 4624
Thủy điện Vĩnh Hà
Thủy điện Vĩnh Hà
 

Công ty cổ phần Quốc tế ICT tổ chức Lễ ngăn sông xây dựng thủy điện Vĩnh Hà tại xã Thượng Hà - Bảo Yên  

(29/10/2012 )

Sáng ngày 25 tháng 10 với sự chứng kiến của đồng chí Đỗ Đức Thịnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Đỗ Lê Tín chủ tịch UBND huyện Bảo Yên, đại diện các cơ quan ban ngành huyện Bảo Yên, lãnh đạo huyện Bắc Hà; đại diện Cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Thượng Hà, Điện Quan và xã Tân Dương. Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và thương mại quốc tế ICT đã tổ chức lễ ngăn sông xây dựng công trình thủy điện Vĩnh Hà tại xã Thượng Hà - Bảo Yên.

Sau gần một năm chuẩn bị; mở đường giao thông, xây dựng cơ sở phục vụ công trình, đặc biệt là công tác đền bù, giải phòng mặt bằng cho những hộ dân 2 xã; Thượng Hà và Tân Dương bị ảnh hưởng. Hôm nay Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và thương mại Quốc tế ICT chính thức ngăn dòng xây dựng công trình thủy điện Vĩnh Hà, đây là công trình lớn nhất từ trước đến nay, đứng chân trên địa bàn huyện Bảo Yên. Theo thiết kế công trình có công suất 21 MW, gồm 2 tổ máy mỗi tổ có công suất 10,5 MW, tổng mức đầu tư gần 900 tỷ đồng, thời gian thi công 34 tháng. Theo dự kiến tổ máy thứ nhất sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm 2014, tổ máy thứ 2 sẽ hoạt động sau đó một năm. Khi hoàn thành nhà máy Thủy điện Vĩnh hà sẽ sản xuất khoảng trên 800 triệu kwh mỗi năm để hòa vào lưới điện quốc gia, đồng thời đóng góp khảng 21 tỷ đồng cho ngân sách địa phương, mỗi năm. Điều đáng nói thủy điện Vĩnh Hà sẽ áp dụng công nghệ mới trong xây dựng, ít gây ảnh hưởng đến môi trường, đất sản xuất của người dân, còn là nguồn tích nước cho sản xuất nông nghiệp ở địa phương.

P/v: Ông Tạ Thanh Xuân – Tổng giám đốc Công ty ICT

Việc xây dựng công trình thủy điện Vĩnh Hà sẽ đem đến nhiều đổi thay ở địa phương như cảnh quan môi trường, điều kiện để phát triển kinh tế, xã hội. Nên các cấp, các ngành huyện Bảo Yên cũng như bà con nhân dân trong vùng dự án đồng tình ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho đơn vị thi công. Trước hết vấn đề giải phóng mặt bằng người dân đã sẵn sàng hiến đất, di chuyển nhà cửa đến vị trí tái định cư để đơn vị có điều kiện thi công đúng tiến độ. Cùng với đó các ngành chức năng của huyện sẽ phối hợp chặt chẽ với ban lãnh đạo Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và Thương mại Quốc tế ICT trong việc bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ tài sản, vật liệu xây dựng trong suốt thới gian thi công.

P/v: Đồng chí Đỗ Đức Thịnh Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy Bảo Yên

P/v: Ông Triệu Tiến Lục - Bí thư Đảng ủy xã Thượng Hà - Bảo Yên

Với Công ty xây dựng và Thương mại Quốc tế ICT đã cam kết đẩy nhanh tiến độ thi công, đưa công trình vào hoạt động đúng thời gian. Chú trọng công tác an toàn lao động cũng như việc bảo vệ cảnh quan môi trường nơi thi công. Đặc biệt công ty sẽ phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện các giải pháp nhằm nâng cao đời sống kinh tế - xã hội cho nhân dân trong vùng dự án.

P/v: Ông Tạ Thanh Xuân Tổng giám đốc công ty ICT

Có thể nói công trình thủy điện Vĩnh Hà được xây dựng không những sản xuất ra một lượng điện năng hòa vào lưới điện Quốc gia phục vụ cho sản xuất, sinh hoạt của đồng bào các dân tộc Tây Bắc nói chung, tỉnh Lào Cai và huyện Bảo Yên nói riêng. Mà còn tạo ra một bước phát triển mới bà con nhân dân trong vùng dự án, trước hết cảnh quan môi trường để phát triển kinh tế du lịch, đồng thời mở ra những cơ hội mới để người dân phát triển xản xuất kinh doanh nâng cao đời sống kinh tế, văn hoá xã hội cho nhân dân các dân tộc Bảo Yên./.

THẾ ANH

(Đài TT - TH Bảo Yên)


Các tin tức mới nhất
ICT CUP mở rộng 2019 ICT CUP mở rộng 2019
25/09/2019 - 1790 lượt xem
ICT CUP mở rộng 2019 ICT - Bản tình ca 20 năm
18/03/2019 - 2418 lượt xem
ICT CUP mở rộng 2019 Giải thi đấu thể thao ICT 2018
06/08/2018 - 2681 lượt xem
ICT CUP mở rộng 2019 Đường cao tốc Bắc – Nam (Việt Nam)
18/03/2019 - 2233 lượt xem
ICT CUP mở rộng 2019 Quy trinh thi công Bê tông Nhựa
20/04/2018 - 6857 lượt xem
ICT CUP mở rộng 2019 ICT - PMB ASPHALT
22/06/2017 - 2637 lượt xem
Ý kiến bình luận
nguyễn như phong  - 9/19/2016 10:36:27 PM
E muốn xin vào thủy điện 
 
 
Hủy GỬI BÌNH LUẬN
Gửi ý kiến bình luận
Bạn vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây, lưu ý các ô có dấu ( * ) là yêu cầu bắt buộc phải điền.
Họ và tên:
*
Email:
*
Nội dung bình luận:
*
Mã bảo vệ:
 
Bình luận Nhập lại
Các bài viết khác
© 2015 by International Investment Construction and Trading Corporation
Thiết kế website và SEO - Tất Thành
fb
youtube