English
Tiếng Việt
Tin tổng hợp
Phát lệnh khởi công con đường mơ ước của đồng bào Kiên Giang
Cập nhật: 19/01/2016
Lượt xem: 2095
Dự án xây dựng tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi giai đoạn đầu có tổng mức đầu tư gần 6.694 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn vay ODA của Hàn Quốc và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.
 
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại lễ khởi công
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại lễ khởi công
 
Sáng nay (17/1), tại huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng phát lệnh khởi công dự án tuyến Lộ Tẻ-Rạch Sỏi trên địa phận thành phố Cần Thơ và tỉnh Kiên Giang.
 
Con đường mơ ước của đồng bào Kiên Giang
 
Phát biểu tại Lễ khởi công, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, dự án tuyến Lộ Tẻ-Rạch Sỏi là một đoạn đường trên tuyến đường Hồ Chí Minh – một con đường có ý nghĩa rất lớn đối với sự nghiệp công nghiệp hóa-hiện đại hóa, phát triển đất nước, là tuyến đường xuyên Việt thứ 2 của đất nước ta đi từ Pác Bó (Cao Bằng) tới mảnh đất tận cùng của Tổ quốc là mũi Cà Mau.
 
Tuyến Lộ Tẻ-Rạch Sỏi cũng là con đường mơ ước từ bao đời của đồng bào Kiên Giang, rút ngắn được khoảng cách từ Rạch Giá tới TP Hồ Chí Minh; tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông khu vực; góp phần quan trọng vào thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm an ninh-quốc phòng của Kiên Giang cũng như các tỉnh trong vùng.
 
Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao các Bộ, ngành hữu quan, các địa phương trong vùng dự án, chủ đầu tư đã nỗ lực chuẩn bị, từ thủ tục đến công tác giải phóng mặt bằng để hôm nay dự án có đầy đủ các điều kiện, chính thức được khởi công xây dựng.
 
Ngay sau Lễ khởi công, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn các Bộ, ngành, địa phương, chủ đầu tư, các đơn vị thiết kế, giám sát, thi công nghiêm túc, quyết liệt chỉ đạo, triển khai thực hiện dự án đảm bảo theo đúng tiến độ, chất lượng, hiệu quả.
 
Lễ khởi công
Lễ khởi công
 
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đề nghị khi trục đường Hồ Chí Minh và nhiều công trình giao thông quan trọng khác trong vùng được hoàn thiện và đưa vào sử dụng, Kiên Giang, Cần Thơ và các địa phương trong vùng tiếp tục quan tâm cập nhật, bổ sung quy hoạch, đáp ứng tốt cho các nhu cầu phát triển, nâng cao đời sống mọi mặt của nhân dân.
 
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng mong muốn Chính phủ Hàn Quốc tiếp tục quan tâm, hỗ trợ ODA cho các dự án phát triển hạ tầng của Việt Nam, qua các hoạt động hợp tác hỗ trợ này sẽ góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị, đối tác chiến lược Việt Nam-Hàn Quốc.
 
Mức đầu tư giai đoạn đầu gần 6.700 tỷ
 
Dự án xây dựng tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi trong giai đoạn đầu có tổng mức đầu tư gần 6.694 tỷ đồng, được sử dụng nguồn vốn vay ODA của Chính phủ Hàn Quốc 200 triệu USD thông qua Quỹ hợp tác phát triển kinh tế Hàn Quốc (EDCF) và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam. Dự kiến thời gian thi công và hoàn thành dự án là 30 tháng.
 
Tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi là một tuyến đường chính đóng vai trò quan trọng trong mạng lưới đường bộ của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, có chức năng quan trọng trong việc kết nối giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh khác của Tứ giác Long Xuyên cũng như QL1. Trong tương lai, dự án sẽ trở thành tuyến trục dọc thứ hai (chuyển và giảm tải cho QL1) từ Củ Chi - TP Hồ Chí Minh theo tuyến N2 kết nối tới cầu Cao Lãnh, cầu Vàm Cống và tuyến đường Hành lang ven biển phía Nam.
 
Cùng với các dự án trong khu vực, khi dự án Lộ Tẻ - Rạch Sỏi hoàn thành sẽ hình thành mạng lưới giao thông hoàn chỉnh trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long, góp phần tăng cường củng cố an ninh quốc phòng khu vực, đồng thời làm tăng năng lực, hiệu quả khai thác tuyến đường liên vận quốc tế là đường Hành lang ven biển phía Nam nối liền Campuchia và Thái Lan.
 
Việc kịp thời đầu tư xây dựng tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi và dự án sớm hoàn thành sẽ tạo thuận lợi cho việc giao lưu hàng hóa giữa các tỉnh Tây Nam Bộ với Khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, là động lực mạnh mẽ thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực Nam Bộ và của cả nước. Đồng thời, công trình cũng là dấu ấn quan trọng khẳng định sự hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.
HOÀI VŨ
(baogiaothong.vn)
Các tin tức mới nhất
ICT CUP mở rộng 2019 ICT CUP mở rộng 2019
25/09/2019 - 1790 lượt xem
ICT CUP mở rộng 2019 ICT - Bản tình ca 20 năm
18/03/2019 - 2419 lượt xem
ICT CUP mở rộng 2019 Giải thi đấu thể thao ICT 2018
06/08/2018 - 2681 lượt xem
ICT CUP mở rộng 2019 Đường cao tốc Bắc – Nam (Việt Nam)
18/03/2019 - 2234 lượt xem
ICT CUP mở rộng 2019 Quy trinh thi công Bê tông Nhựa
20/04/2018 - 6857 lượt xem
ICT CUP mở rộng 2019 ICT - PMB ASPHALT
22/06/2017 - 2637 lượt xem
 
Hủy GỬI BÌNH LUẬN
Gửi ý kiến bình luận
Bạn vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây, lưu ý các ô có dấu ( * ) là yêu cầu bắt buộc phải điền.
Họ và tên:
*
Email:
*
Nội dung bình luận:
*
Mã bảo vệ:
 
Bình luận Nhập lại
Các bài viết khác
© 2015 by International Investment Construction and Trading Corporation
Thiết kế website và SEO - Tất Thành
fb
youtube